Tấm Pin Mặt Trời Grade A Là Gì

3:43 chiều, 2019/09/03

Những tấm pin mặt trời được phân loại là Grade A, B, C, D dựa trên chất lượng của chúng và số lượng những lỗi xuất hiện có mặt trên các tế bào quang điện. Tất nhiên tấm pin mặt trời loại A là tốt nhất, rồi tiếp đến các tấm pin mặt trời Grade B, C, D.

Vậy để giải đáp câu hỏi: “Tấm pin mặt trời Grade A là gì?”, quý vị hãy cùng xem bài viết này nhé:

Các tế bào Grade A không có bất kỳ khiếm khuyết có thể nhìn thấy và khi kiểm tra về điện cũng như đo lường. chúng đều không có bất cứ vấn đề gì. Màu sắc trên cell pin khá đồng đều, độ lệch màu trên tấm pin cũng có nhưng ở mức độ rất nhẹ.

Các tế bào cấp B có một số khiếm khuyết có thể nhìn thấy bằng mắt thường, mặc dù chúng nhỏ và nếu đo lường về điện trong thời điểm mới không khác tấm pin loại A. Một số khiếm khuyết bạn có thể nhìn thấy trên các tấm pin grade B là nhiều vết khúc cua (2, 2,5 mm), độ lệch màu như màu vàng có thể nhìn thấy, bản in có thể bị thiếu, đường bus bar nhìn có vẻ thiếu liền mạch, có thể có những vết xước dài đến 50 mm hoặc vết nước…

Về cơ bản, cell pin Grade B khi đo lường về khả năng tạo điện có thể giống hệt tấm pin loại A, nhưng khuyến cáo của Solar Ocean, đó là chúng ta không nên lựa chọn để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trên 25 năm, bởi vì những tấm pin là thiết bị trực tiếp chịu cái nóng lạnh của thời tiết trong hàng trăm ngàn giờ liên tục.

Những tấm pin có cell pin loại C thì ta có thể nhìn những vết lỗi lớn hơn, và loại D thì những cell pin trên tấm pin được tận dụng để “dùng được”, với hiệu suất siêu thấp.

Solar Ocean là đơn vị tiên phong trong việc lắp đặt trọn gói điện mặt trời cho các hộ gia đình tại miền Bắc, với những hệ thống từ 2kWp trở lên. Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng những tấm pin Grade A cho toàn bộ hệ thống. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 093 842 3333.

Liên kết:

  • Solar Ocean cung cấp giải pháp năng lượng xanh