Pin Năng Lượng Mặt Trời Hộ Gia Đình – Làm Sao Để Chọn Pin Phù Hợp

3:21 chiều, 2019/09/03

Làm sao để chọn được loại pin mặt trời phù hợp cho hộ gia đình. Trong bài viết này, Solar Ocean sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để bạn có được những góc nhìn và lựa chọn phù hợp nhất cho hộ gia đình mình.

Đầu tiên, dựa vào công suất dự kiến lắp đặt của hộ gia đình để lựa chọn loại tấm pin

Những tấm pin hiện tại trên thị trường rất đa dạng về mặt công suất, từ những tấm pin mặt trời kích thước nhỏ, chỉ từ 100Wp đến những tấm pin kích thước hơn 2m2, với công suất mỗi tấm pin là 300 – 375Wp.

Những tấm pin 100Wp: có giá rẻ, có thể sử dụng với những inverter công suất nhỏ để tạo thành một hệ thống điện mặt trời gia đình dưới 1kWp. Lợi ích của hệ thống này là giá thành thấp, từ 6 đến dưới 20 triệu, chủ hộ gia đình có thể tự lắp hoặc thuê thợ về lắp với giá cũng khá rẻ.

Hệ thống điện mặt trời giá rẻ gồm những thiết bị kém chất lượng, tự lắp thường thiếu thẩm mỹ, và chi phí trên mỗi kWp không hề rẻ

Nhược điểm của hệ thống: Hệ thống này khó đạt tiêu chuẩn để hòa lưới điện. Tuy chi phí đầu tư ban đầu rẻ, nhưng chi phí tính trên công suất (giá trên mỗi kilowatt peak) không hề rẻ. Thiếu hiệu quả, thời gian hoàn vốn cao.

Những tấm pin từ 300Wp đến 375Wp: Những tấm pin này thường được sử dụng trong các hệ thống điện mặt trời tiêu chuẩn. Giá thành trên mỗi tấm pin này chắc chắn là cao hơn so với những tấm pin mặt trời 100Wp.

Những tấm pin này có thể là chủng loại pin poly, hoặc pin mono. Người dân thường ưa chuộng pin mono hơn vì theo tâm lý “pin mono đắt hơn nên chất lượng sẽ tốt hơn” (pin mono hiện tại đắt hơn so với pin poly khoảng 6% đến 9%). Nhưng theo thực nghiệm của những nhà khoa học thì điều này là không đúng, nếu xét trên nhiều điều kiện môi trường và ngoại cảnh.

Tại sao nên lựa chọn hệ thống đồng bộ Pin + Inverter từ 2kWp trở lên dành cho hộ gia đình?

Hệ thống từ 2kWp dành cho hộ gia đình có thể giúp tiết kiệm trung bình khoảng 7 – 8 triệu đồng/năm tiền điện cho những hộ gia đình sử dụng điện có hóa đơn trên 1 triệu đồng/tháng.

Hệ thống 3kWp dành cho hộ gia đình, giúp tiết kiệm 10,5 triệu – 12 triệu/năm tiền điện cho những hộ gia đình sử dụng điện có hóa đơn trên 1,6 triệu đồng/tháng.

Với hệ thống 5kWp trở lên, để có thể lắp hòa lưới thì yêu cầu chủ hộ cần sử dụng hệ thống điện 3 pha để đảm bảo an toàn điện lưới.

Những hệ thống 2kWp trở lên là sự lựa chọn hàng đầu, bởi vì bản thân chủ hộ được hưởng đầy đủ chính sách bảo hành, bảo hiểm. Ngoài ra ngay từ khâu lắp đặt, đấu nối, đi dây, khách hàng cũng có hệ thống chuẩn về thiết bị, đẹp về thẩm mỹ.

 

Liên kết:

  • Solar Ocean cung cấp giải pháp năng lượng xanh