Hệ thống điện mặt trời nối lưới

7:31 sáng, 2019/03/04

Là giải pháp giúp tiết kiệm điện năng và đầu tư điện hiệu quả..

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới (hay còn gọi là điện năng lượng mặt trời hòa lưới) là một trong những giải pháp đang được khách hàng/ doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất, hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng với ưu điểm nổi bật là tối ưu lợi ích kinh tế, có thể tính toán một cách rõ ràng, giúp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường và là một trong số các hệ thống điện mặt trời sạch nhất.

Hãy cùng Solar Ocean tìm hiểu chi tiết về hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới.

 

Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới bao gồm:

Tấm pin năng lượng mặt trời

Bộ chuyển đổi điện năng (Inverter)

Giàn khung, giá đỡ, dây diện, phụ kiện

Công nghệ giám giám sát thông minh SSOC – sử dụng máy tính hoặc smartphone giúp bạn kiểm tra sản lượng điện mọi lúc mọi nơi.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

Hệ thống sẽ chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC) từ các tấm pin năng lượng mặt trời thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới (inverter). Bộ chuyển đổi này được lập trình tự dò Điểm công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các tấm pin nhằm tối ưu điện năng nhận được từ năng lượng mặt trời.

 

Hệ thống sẽ đồng bộ pha và kết nối giữa điện mặt trời và điện lưới; trong đó, ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải. Cụ thể:

Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.

Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, lượng điện thừa sẽ đẩy lên công tơ điện và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận.

Lượng điện dư sẽ được điện lực mua lại với giá ưu đãi. Đây cũng chính là hiệu quả nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới. Chính vì vậy, sử dụng điện mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm điện năng đáng đầu tư hiệu quả trong thời điểm hiện nay.

 

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng rất thấp. Thao tác để vận hành rất đơn giản và dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống.

Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời cao và bền có thể lên đến 25 năm.

Tiết kiệm chi phí điện năng, góp phần bảo vệ mội trường.

Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng.

Vì không phải thay thế những bình ắc quy tích trữ nên hệ thống sạch, đảm bảo tiêu chí: Năng lượng xanh cho cuộc sống xanh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà các hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Liên kết:

  • Solar Ocean cung cấp giải pháp năng lượng xanh