Chi Phí Lắp Điện Mặt Trời Áp Mái Miền Bắc Và Những Vấn Đề Liên Quan

10:13 chiều, 2019/09/04

Chi phí lắp điện mặt trời ở khu vực miền Bắc hết bao nhiêu nếu chỉ tính riêng tấm pin, hoặc trọn bộ vật tư điện mặt trời có giá cả như thế nào? Đó là những câu hỏi được khách hàng của Solar Ocean hỏi khá nhiều trong thời gian vừa rồi. Hôm nay Solar Ocean sẽ giải đáp đến quý vị nhé.

Về giá cả của hệ thống điện mặt trời áp mái, thực sự thì giá một hệ thống điện mặt trời ở miền Bắc cũng giống như miền Nam, có khác ở đây đó là kết quả về lượng điện thu được (do đặc điểm khí hậu – môi trường – giờ nắng). Thông thường kết quả có sự chênh lệch hiệu quả là 20% – 25%. Điều này làm cho việc bạn lắp điện mặt trời ở khu vực miền Bắc sẽ thu hồi vốn chậm hơn khu vực miền Nam khoảng 1 năm đến 1,5 năm.

Vậy chi phí để lắp điện mặt trời gồm nhưng gì, hãy cùng chia nhỏ từng thành phần nhé:

Chi phí về thiết bị, thiết bị bao gồm: Những tấm pin, inverter (biến tần), tủ điện, dây dẫn, dàn khung,… Trong đó những tấm pin có giá từ 60% đến 65% giá của cả hệ thống, chính vì vậy bạn phải lựa chọn tấm pin tốt, có đủ chính sách bảo hành để nhận được sự bảo đảm trong vòng đời tấm pin trên 25 năm.

Về inverter: Chi phí của inverter trong hệ thống điện mặt trời là khác nhau, nó phụ thuộc vào hãng sản xuất, công suất inverter cũng như về hệ thống điện nhà bạn là 1 pha hay 3 pha, inverter là inverter dành cho hệ hòa lưới hay tương tác lưới. Thông thường chi phí từ 6% đến 15% là hợp lý cho chi phí một inverter.

Tủ điện: Trong tủ điện cũng bao gồm nhiều thiết bị giúp “quản lý điện”, được sắp xếp hợp lý và gói gọn trong này. Khi lắp đặt sẽ khiến hệ thống điện mặt trời trong gia đình bạn trông gọn gàng hơn và đảm bảo an toàn hơn. Tùy vào mỗi hệ thống mà tủ điện cũng sẽ trang bị một số option phù hợp.

Chi phí về dàn khung pin mặt trời, dây dẫn: Chi phí hệ thống này rơi vào khoảng 10%. Dàn khung được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời là dàn khung nhôm định hình, kết nối với những tấm pin thông qua những ốc vít tiêu chuẩn, giúp những tấm pin được cố định chắc chắn trên mái trong vòng đời dài hạn lên tới ~ 200.000 giờ.

Bộ ắc quy lưu trữ: Hiện tại thường không cần có trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Điều này giúp giảm giá hệ thống xuống khoảng ½, giúp các gia đình dễ dàng tiếp cận điện mặt trời hơn.

Ngoài ra nếu trong điều kiện hướng mái nhà bạn không phù hợp, bạn có thể được hỗ trợ thiết kế dàn khung sắt. Chi phí dàn khung này cũng có thể giao động vài triệu đồng, tùy thuộc vào điều kiện ngoại cảnh và giá vật tư vào thời điểm cụ thể.

Chi phí về lắp đặt: Đây là chi phí liên quan đến việc công ty điện mặt trời bạn làm việc chỉ bán vật tư hay họ có gói lắp đặt riêng cho khách hàng. Tại Solar Ocean, khi bạn lựa chọn hệ thống sẽ được chúng tôi hỗ trợ lắp đặt, từ việc vận chuyển tấm pin, lắp đặt dàn khung, đi dây điện trong nhà. Với những gia đình có đường điện phức tạp hoặc cần đi dây ngầm, kỹ thuật của chúng tôi sẽ báo trước và tính thêm chi phí, thảo luận với khách hàng trước khi khách hàng lựa chọn làm hay không. Chi phí lắp đặt thường rơi vào khoảng 4% – 9% với hệ thống từ 10kWp trở xuống.

Chi phí bảo hành: Chi phí bảo hành thường được bên nhà máy sản xuất tấm pin bao gồm trong giá tấm pin ban đầu, nên quý khách không cần lo lắng về khoản chi phí này. Tuy nhiên, quý khách hàng hạn chế lựa chọn tấm pin trôi nổi để đảm bảo quyền lợi của bản thân là được bảo hành bất cứ khi nào.

Chi phí bảo trì: Việc bảo trì tấm pin bao gồm việc lau rửa bề mặt tấm pin định kì, kiểm tra các đầu nối định kì. Tại Solar Ocean, chúng tôi hỗ trợ cho các hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời tại Hà Nội trong vòng 2 năm, với định kì là 6 tháng/lần.

Chi phí hỗ trợ thủ tục với sở điện để lắp đặt công tơ 2 chiều: Tại Solar Ocean, chúng tôi giúp khách hàng làm việc này miễn phí (chi tiết liên hệ 0938423333).

Như vậy, bạn đã có thể hình dung ra rằng, mỗi hệ thống điện mặt trời có giá phụ thuộc vào công suất hệ thống. Vậy nên những câu hỏi như: “điện mặt trời có giá bao nhiêu tiền một m2” là không đúng.

Mỗi hệ thống điện mặt trời gia đình, sẽ có giá từ 20 đến 23 triệu đồng/kWp. Đây là mức giá khá phù hợp, giúp khách hàng khi đầu tư hệ thống có thể hoàn vốn trong thời gian từ 4,5 năm đến 6 năm – tùy thuộc vào lượng điện khách hàng tiêu thụ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái hộ gia đình tại Miền Bắc, vui lòng liên hệ hotline: 093 842 3333 để được tư vấn chi tiết nhất.

Solar Ocean – Năng Lượng Xanh Cho Cuộc Sống Xanh.

Liên kết:

  • Solar Ocean cung cấp giải pháp năng lượng xanh