Cảm Nhận Của Khách Hàng Sau Khi Lắp Đặt Điện Mặt Trời Tại Hà Nội

3:03 sáng, 2019/09/17

Trong ngày 16-9, đội ngũ của Solar Ocean đã có mặt tại Hà Nội và tham quan hệ thống điện mặt trời nhà chú Sỹ. Là người yêu thích công nghệ và nguồn năng lượng sạch, chú Sỹ đã đi nhiều nơi và có cho mình rất nhiều những hiểu biết về điện mặt trời.

 

Cách đây nhiều năm, chú Sỹ đã sang Úc. Khi nói chuyện, người Úc hỏi: “Vì sao Việt Nam các bạn có bờ biển dài, nhiều tài nguyên về điện gió, điện mặt trời mà cứ chọn nhiệt điện thế”. Tìm hiểu thêm thì ta có thể biết được rằng để phát triển được điện mặt trời thì rất cần nhiều chính sách và cơ chế giúp người giảm giá thành đầu vào và lắp đặt.

Cũng theo thông tin chú Sỹ chia sẻ, với mỗi gia đình tại Úc, khi họ định xây dựng một công trình như nhà ở hay biệt thự thì đều phải xin giấy phép xây dựng. Giấy phép xây dựng này sẽ bao gồm giấy phép lắp điện mặt trời (cụ thể là lắp đặt bao nhiêu mét vuông mái). Hai loại giấy phép này song hành với nhau, giúp ngôi nhà sau khi hoàn thành sẽ đẹp về cảnh quan.

Khi chủ nhà có giấy phép lắp điện mặt trời, sẽ có những công ty chào giá và giới thiệu về hệ thống của mình, chủ nhà sẽ lựa chọn công ty mà họ cho rằng giải pháp của công ty đó là phù hợp nhất.

Còn về số tiền để đầu tư điện mặt trời, chủ nhà sẽ được ngân hàng hỗ trợ vốn vay lên đến 70% để mua hệ thống điện mặt trời, và khoản vay này sẽ được trả dần. Khoản vay này sẽ đứng tên của chủ nhà, nhưng không đưa cho chủ nhà mà đưa cho công ty lắp đặt điện mặt trời. Khoản vay này cũng sẽ giảm dần, dựa trên lượng điện mà hệ thống điện mặt trời tạo ra và bán lại cho công ty điện lực.

Với cơ chế này, khá nhiều gia đình bên Úc cũng lựa chọn điện mặt trời như một khoản đầu tư để tạo ra thu nhập thụ động, với điện thừa được bán lại cho nhà nước.

Từ những thông tin trên, chú Sỹ đã thích điện mặt trời và cũng lắp thí điểm 3kWp cho gia đình mình cách đây hơn 10 năm. Thời gian gần đây, chú cũng đã lắp thêm các hệ thống hòa lưới 7,7kWp và 9,3kWp cho gia đình mình.

Mời quý bạn cùng xem hình ảnh một số hệ thống điện mặt trời tại gia đình nhà chú Sỹ.

Liên kết:

  • Solar Ocean cung cấp giải pháp năng lượng xanh